Công dụng thần kỳ từ cây cỏ máu giúp bạn ăn ngon ngủ tốt

Cây cỏ máu được biết đến với nhiều công dụng bổ ích cho sức khỏe con người. Cây có chứa các hoạt chất giúp bổ máu, đẹp da,… và cây cỏ máu giúp cơ thể ăn ngon ngủ tốt.

Cây cỏ máu giúp bạn ăn ngon ngủ tốt
Cây cỏ máu giúp ăn ngon ngủ tốt

Đặc tính chung của cây cỏ máu

Cây cỏ máu tên khoa học là Sargentodoxaceae, thuộc họ huyết đằng. Cây cỏ máu là dạng cây leo, thân gỗ có đường kính từ 3 – 4 cm. Cây sống tựa vào các loại cây gỗ lớn khác.

Loài cây này thường sinh trưởng tốt dưới các tán cây rừng, ở những vùng rừng rậm có nhiều cây gỗ lớn, nhất là những vùng rừng nguyên sinh. Ở những khu vực đồi núi thấp thì loài cây này ít xuất hiện

Nhìn chung cây cỏ máu có rất nhiều công dụng đối với mọi người. Đầu tiên có thể kể đến như việc thanh nhiệt cơ thể và làm đẹp da hiệu quả. Sau đó sẽ là giúp tạo cảm giác ngon miệng hơn, ngủ tốt hơn, nâng cao sức khỏe người dùng.

Tác dụng của cây cỏ máu giúp ăn ngon ngủ tốt

Tình trạng mất ăn mất ngủ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của rất nhiều người. Làm sao để ăn ngon ngủ tốt là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi bước qua tuổi trung niên.

Trong cây cỏ máu có chứa Milletol, Glucozit, Tannin, chất nhựa, 7-Oxo-Beta-Sitosterol, Formononetin, Ononin, Prunetin, Afrormosin, Daidzein, Epicatechin, Isoliquiritigenin, Protocatechuic acid, 9-Methoxycoumestrol, Cajanin,…và các thành phần dưỡng chất khác. Cỏ máu được coi như một loại thảo dược quý từ thiên nhiên.

Sử dụng cây cỏ máu hỗ trợ ăn ngon, ngủ ngon

– Với các hoạt chất có sẵn trong cây sẽ giúp kích thích quá trình tiêu hóa, đem lại cảm giác ngon miệng, giúp cơ thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

– Hỗ trợ việc hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể người già, người gầy yếu, suy dinh dưỡng,…

– Bổ máu, điều trị các bệnh thiếu máu da xanh xao, giúp người bệnh ăn uống ngon miệng hơn.

– Bổ trợ trong quá trình điều trị tê thấp, đau nhức xương khớp, tay chân tê bại, đau lưng mỏi gối, ra mồ hôi nhiều,… cho mọi người giấc ngủ ngon hơn.

– Chuyên trị các chứng mất ngủ, ngủ không ngon và làm cho da trắng trẻo và mịn màng hơn.

Ngoài ra cỏ máu còn giúp phụ nữ lợi sữa, chống rụng tóc, điều hòa kinh nguyệt,…

Ăn ngon ngủ tốt nhờ sử dụng cây cỏ máu

Uống nước cây cỏ máu giúp ăn ngon ngủ tốt

Cây cỏ máu có thể được sắc uống, dùng ngâm rượu hoặc nấu cao. Cách sử dụng phổ biến là dùng khoảng 50 gam hoặc 100 gam thân cây cỏ máu khô, rửa sạch, đem đun sôi với 2 lít nước trong khoảng 15 đến 20 phút.

Đun cho đến khi nước sau khi đun sẽ có màu đỏ tươi như màu máu, khi uống vào nó có vị hơi chát, mát, ngọt cuống họng là được. Có thể dùng hằng ngày thay cho nước lọc, để trong ngăn mát hoặc thêm đá uống cho mát.

Ngoài ra, có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để đem lại hiệu quả tốt hơn như cây cỏ sữa, cây cỏ ngọt,…

 Việc lựa chọn cây cỏ máu để hỗ trợ sức khỏe cho cơ thể là phương pháp đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Cách này mang lại hiệu quả tốt, dễ dàng thực hiện và độ an toàn cao, ít gây ra tác dụng phụ. Giờ thì câu hỏi: “Làm sao để ăn ngon, ngủ tốt?” đã được giải quyết rồi nhé.

Xem thêm: https://vuonduoclieu.vn/category/suc-khoe/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *